Category Archives: Thiết kế biệt thự tân cổ điển

Kiến trúc thiết kế biệt thự tân cổ điển là một kiến trúc được ra đời bởi phong trào tân cổ điển bắt đầu khá lâu vào giữa thế kỉ 18. Với phong cách tân cổ điển ra đời thể hiện tinh tế trên từng chi tiết của nó chống lại lối kiến trúc xưa. Phong cách kiến trúc biệt thự tân cổ điển không quá nhấn mạnh. Kết cách phối màu nhấn mạnh phối hợp màu sáng tối duy nhất. Sự duy trì bản sắc riêng biệt bản sắc riêng cho từng bộ phận. Mà chủ yếu tạo đường nét ấn tượng. Tạo sự hài hòa và đẹp mắt ở mỗi bức tường phác họa lên nó.

Kiến trúc tân cổ điển khá hài hòa đường nét mang những đường nét. Sang trọng tinh xảo của những biệt thự tân cổ điển Pháp bắt mắt. Mang đến sự nguy nga của những kiến trúc cổ điển cầu kì. Nhưng lại được hòa quyện cùng kiến trúc hiện đại khoa học. Với các đường nét hình khối rõ ràng mới mẻ đã tạo nên một lối kiến trúc tân cổ điển tồn tại với thời gian.

Kiến trúc tân cổ điển là trào lưu đại trà ra đời khoảng tầm giữa thế kỉ 18 ở Phương Tây. Nó ra đời không chỉ đơn giản là mang đặc điểm của kiên trúc trên đường phá cách. Mà nó muốn nói lên sự đổi mới chuyên nghiệp với sự cách tân. Kiến trúc biệt thự tân cổ điển 3 tầng nhấn mạnh vào những mặt phẳng cũng như những tính chất nhỏ xinh. Điều đó đề cao vai trò cá nhân giống như con người. Với những nhu cầu bình thường thay vì tổng thể cộng đồng.

Kiến trúc tân cổ điển ra đời phát triển với những bước thăng trầm và nhiều biến cố từ các mẫu cổ điển. Tuy nhiên nhờ sự sáng tạo đổi mới lối kiến trúc mà kiến trúc tân cổ điển. Không chỉ tồn tại mà còn rất được ưa chuộng suốt thời gian dài đến hiện nay

Ở Việt Nam chúng ta đang dần khẳng định những mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng. Nổi trội cũng như đẹp lạ mắt nhất đến độc giả các nước. Phan Kiến Phát cũng là một phần nhỉ trong tạo dựng những ngôi biệt thự tân cổ điển đẹp.