Category Archives: Thiết kế nhà 1 tầng

Để sở hữu mẫu thiết kế nhà 1 tầng đẹp hoàn hảo và tiện nghi nhất, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là những diện tích đất để thiết khi thiết kế, xây dựng mẫu nhà này. Một thiết kế hoàn chỉnh thôi chưa đủ mà còn cần những yếu tố quan trọng khác như vị trí, màu sắc, phong thủy cho một gia đình.

Muốn lên một ý tưởng xây dựng mẫu thiết kế nhà 1 tầng, các gia đình cần chú ý xem diện tích khu đất của mình có phù hợp hay không. Để sử dụng hết diện tích đất làm nhà, chúng ta cần thiết kế, xây dựng cho sân vườn hoặc tầng lửng,… phù hợp nhất để tạo nên tổng thể cân đối, hài hòa trong không gian.

Phong cách thiết kế nhà ở hiện nay cũng rất đa dạng từ cổ điển, truyền thống cho đến hiện đại, từ Châu Âu cho đến Châu Á, từ những phong cách đơn giản đến phong cách phức tạp,… Tùy theo sở thích có thể lựa chọn ra được phong cách thiết kế thích hợp nhất, nhưng vẫn cần đảm bảo tính ứng dụng trong thực tế.

Bởi việc thiết kế nhà 1 tầng nghĩa là mọi không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi,… của gia đình bạn sẽ chỉ tập trung vào 1 tầng duy nhất. Chúng ta phải thiết kế sao cho các không gian tách rời nhau như: khu vực phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng đọc sách,…tạo cảm giác yêu thích cho bạn, cũng là tâm điểm chính cho loại hình kiến trúc phù hợp, từ kết cấu tường, thiết kế nội thất, cho đến ánh sáng, màu sơn, và bố trí các vật tư trang thiết bị.

Để một thiết kế hoàn hảo, bố trí nội thất cân đối là cần thiết nhưng vẫn chưa đủ để tạo nên một mẫu nhà đẹp 1 tầng hiện đại với màu sắc sang trọng nhất. Thường chủ đầu tư thường sử dụng màu trung tính, vừa mang tính thẩm mỹ lại tạo cảm giác thoải mái, dịu mắt.

Nhà phố 1 tầng như ở thành phố thường gặp phải vấn đề hạn chế nguồn sáng tự nhiên do chiều ngang hẹp. Để giải quyết được tình trạng này, giải pháp đơn giản nhất cho bạn chính là sử dụng phương án án thiết kế phòng khách liền kề với nhà bếp tạo lên một không gian liền kề ấm cúng.

Bạn có thiết kế và xây dựng kiểu nhà nào, thì phong thủy luôn là một yếu tố cần được quan tâm hơn cả. Để thiết kế nhà hợp ý theo phong thủy, chúng ta cần phải chọn được thiết kế có mặt tiền của căn nhà luôn tươi sáng, thoáng đãng, tránh trường hợp cây chắn trước cửa nhàđể tạo tính hợp thức cho gia đình bạn.

Với nhu cầu nhà ở hiện nay rất đa dạng, nếu bạn chưa hiểu hết thì thong qua đây những gì mà Phan Kiến Phát chia sẻ một phần nào cũng là kinh nghiệm. Còn bạn muốn thiết kế nhà thì chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho gia đình bạn.