Xây nhà đúng phong thủy

Xây nhà là một trong những kế hoạch lớn trong cuộc đời của mỗi con người. Xây nhà đúng phong thủy giúp ngôi nhà luôn đón nhận được nguồn năng lượng tích cực.

Xây nhà đúng phong thủy giúp mang lại điều may mắn cho gia chủ, giúp cho mọi điều trong gia đình luôn được bình yên, bên cạnh đó còn giúp gia đình làm ăn phát đạt hơn.

Xây nhà đúng phong thủy

Cần phải nắm rõ phong thủy trước khi xây nhà

Những điều cần lưu ý khi xây nhà theo phong thủy:

Điều đầu tiên cần chú ý tới là miếng đất chuẩn bị xây nhà:

Ngôi nhà đẹp cần được tọa lạc trên một mảnh đất bằng phẳng, địa thế cao. Tránh những nơi đất thấp gây lụt lội ngập nước vào mùa mưa. Phong thủy coi địa khí là hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định việc phát triển công danh, tài lộc, sức khỏe. Vậy

nên gia chủ cần kiểm tra kỹ vấn đề này trước khi xây. Nếu có xạ khí thì cần phải hóa giải trước.

Tiếp đến là các thiết kế phong thủy của cổng:

Cổng là nơi đón nhận tài lộc của ngôi nhà, vì thế cần lựa chọn vị trí hướng của cổng phù hợp với mệnh của gia chủ, lựa chọn các số đo đẹp để mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà.

Một phần quan trọng không kém là cửa trước, khi thiết kế cần chú ý đến các điểm như:

+ Cửa trước cần mở ra từ bên trong

+ Đảm bảo không thẳng cửa sổ hoặc đối diện cửa ra vào nào khác.

+ Từ cửa trước không nhìn thông vào nhà tắm hoặc nhà kho

+ Cầu thang không được đối diện cửa trước

Xây nhà đúng phong thủy

Xây nhà đúng phong thủy bạn sẽ làm ăn phát đạt hơn

Tiếp đến là vị trí của các phòng trong ngôi nhà:

+ Phòng khách: Bố trí phong thủy của phòng khách khá phức tạp. Trước tiên phòng khách cần có đủ ánh sáng, lan can không đặt quá nhiều đồ vật gây cản ánh sáng, màu sắc nên tươi sáng và luồng khí phải lưu thông tốt. Trong phòng khách nên dùng các đồ trang trí có hình dạng bo tròn mềm mại. Vì vật dạng tròn sản sinh năng lượng dung hợp, có lợi cho việc giao lưu giữa người và người. Phòng khách phải luôn được đặt phía trước ngôi nhà và tách biệt với phòng ngủ hay nhà bếp.

+ Phòng bếp: tránh đối diện với cửa phòng tắm, và cách xa cửa trước, cũng không được đặt gần gara. Nhà bếp lý tưởng nhất là khuất so với cửa trước. Bếp nấu cũng không nên sát bên chỗ để tủ lạnh, bồn rửa chén và nên chọn hướng may mắn của gia chủ.

+ Phòng tắm: không đặt ở vị ví trung tâm của ngôi nhà, và cũng không được đối diện với cửa trước.

+ Phòng ngủ: Cửa phòng không nên thiết kế quá rộng và không đối diện với nhà vệ sinh. Hình dạng phòng ngủ nên vuông vắn để tạo cảm giác bình ổn, an yên cho chủ nhà. Nếu trong phòng ngủ có gương thì không nên đặt đối diện cửa và không đối diện giường ngủ.

Xây nhà đúng phong thủy cần phải có lượng kiến thức đầy đủ mới có thể kết hợp hài hòa cho các không gian của ngôi nhà. Nếu bạn chưa hội đủ tất cả những kiến thức này thì hãy tìm đến những kiến trúc sư, những công ty chuyên về thiết kế công trình để được tư vấn rõ hơn. Liên hệ website: www.thietkexaynha.vn để tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề này nhé!